Cách bảo quản cua biển trong tủ lạnhMẹo vặt nhà bếp 

Cách bảo quản cua biển trong tủ lạnh như thế nào mới hiệu quả?

Cách bảo quản cua biển trong tủ lạnh như thế nào mới hiệu quả? Bài viết trong chuyên mục mẹo vặt nhà bếp dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách làm này để giúp bạn giữ được hương vị, dinh dưỡng khi chế biến món ngon từ cua biển. Dưới đây là một vài chia sẻ, các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách bảo quản cua biển trong tủ lạnh như thế nào mới hiệu quả?

Cua là loại hải sản tươi sống giàu chất dinh dưỡng, tuy nhiên nếu bắt cua ra khỏi môi trường sống của nó thì sẽ dễ chết, mất đi sự tươi ngon khi chế biến món ăn.Vì vậy chúng ta cần biết cách bảo quản cua biển trong tủ lạnh để giữ cho cua tươi ngon lâu hơn.

Cách bảo quản của biển trong tủ lạnh dù có tốt đến mấy thì cũng cần phải có nguyên liệu sạch, khỏe vì vậy bạn nên chọn mua con cua biển thật tươi và còn sống khỏe mạnh.

Cách bảo quản cua biển trong tủ lạnh đúng cách
Cách bảo quản cua biển trong tủ lạnh đúng cách

Cho con cua biển vào một cái thùng, trút vào cua biển một chút bèo tây ngâm với ít nước muối loãng rồi đặt cua ở nơi thoáng mát, tránh muỗi.

Nắp thùng bạn nên hé một chút để có không khí lọt vào và nhớ chặn cái gì đó nặng lên trên để cua không bò ra ngoài được.

Cách bảo quản cua biển trong tủ lạnh này sẽ giúp cua sống được trong vài ngày đấy. Ngoài ra bạn cũng có thể để cua vào một cái thau hay chậu, sau đó cho một ít nước (tốt nhất là nước giếng) có pha nước muối vào ngâm cua khoảng 10 phút rồi lấy hết nước ra và để nguyên như vậy, các bạn nhớ chặn miệng thau lại để tránh việc cua bò mất.

Xem thêm:

Xếp cua vào hộp có chứa đá lạnh rồi bảo quản cua vào tủ lạnh. Bạn lưu ý nên đặt cua lên một chiếc khay trước khi xếp cua vào hộp vì nếu tiếp xúc trực tiếp với đá, cua sẽ bị chết cóng.

Cách bảo quản cua biển trong tủ lạnh đúng cách thật đơn giản phải không nào các bạn? Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn sức khỏe!

Related posts

Leave a Comment