Chưa được phân loại Món ngon 

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa ngon hấp dẫn

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa như thế nào bạn có biết không? Nhiều người thắc mắc không biết cách làm bánh chuối hấp như thế nào? Nếu bạn cũng đang tò mò về món ăn vặt này hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm cách chế biến món ăn vặt hấp dẫn cho gia đình ngày cuối tuần nhé!

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa ngon hấp dẫn

Chuối là loại quả thơm ngon, bổ dưỡng tốt cho sức khỏe bởi nó cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Với chuối không chỉ ăn chín nguyên quả mà còn là nguyên liệu chính làm nhiều món ăn vặt từ chuối khác nhau. Bạn có thể làm bánh chuối nướng, bánh chuối chiên hoặc món bánh chuối hấp nước cốt dừa,…

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa
Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa

Bánh chuối hấp nước cốt dừa là món ăn đơn giản mà lại dễ làm đặc biệt là miếng chuối được bao phủ bởi lớp bột năng dẻo ngon, ăn cùng với nước cốt dừa béo ngậy khiến cho người ăn càng mê hơn. Là một món tráng miệng được nhiều người yêu thích dù hương vị đã có rất lâu trong ẩm thực Việt Nam. Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa cũng rất đơn giản.

1. Nguyên liệu làm bánh chuối hấp nước cốt dừa

  • Chuối chín: 10 quả 1 kg dừa nạo( hoặc 1 lon nước cốt dừa) vắt với nước ấm được khoảng 400ml cốt dừa
  • Bột gạo: 100 g( rây mịn) Bột năng: 250 g( rây mịn)
  • Đường cát vàng: 200 g Vừng(mè) rang thơm 1 ống vani
  • Một ít muối Thực phẩm màu tùy thích

Lưu ý: Phần bã dừa đừng vội bỏ đi, vẫn vắt lấy 4 chén nước dừa dão để quậy chung với bột năng.

2. Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa

Bước 1: Cho 3 chén nước dừa dão hòa với bột năng, bột gạo, 1 ít muối, vani, đường, nếu bạn thích cho phẩm màu vào có thể bỏ vào cùng rồi dùng muỗng lớn trộn đều hỗn hợp lên.

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa
Chuối cắt khoanh tròn

Bước 2: Quả chuối cắt thành những khoanh tròn nhỏ, cho vào 3 muỗng đường trộn đều rồi sau đó, đổ chuối vào hỗn hợp bột trộn cho hỗn hợp bột với chuối đều lại.

Bước 3: Đổ bánh vào khuôn hấp bánh, bạn nên phết một lớp dầu ăn dưới đáy nồi để khi món ngon từ chuối chín này dễ lấy ra hơn, chỉ đổ một lớp vừa đừng nên dày quá.

Hấp bánh khoảng 25-30 phút bánh chín, bạn nên lau nắp nồi thường xuyên nhé để hơi nước không rớt ngược xuống bánh. Đây là khâu vô cùng quan trọng trong cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa quyết định tới độ ngon của bánh.

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa
Cho bánh vào khuôn hấp

Bước 4: Trong quá trình chờ bánh chuối chín thì bạn làm nước cốt dừa. Cho nước cốt dừa cùng với 1 chén nước dừa dão, đường(50g), ít muối và 2 muỗng bột năng đun ở lửa nhỏ khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa này rất đơn giản phải không nào? Khi bánh chín cắt thành hình xéo hay tam giác tùy bạn, cho ra dĩa cùng với nước cốt dừa rắc thêm mè lên trên bánh. Nếu bạn không thích ăn mè có thể ăn cùng với đậu phộng rang nhé. Bánh thơm ngon được hòa quyện từ chuối và nước cốt dừa đồng thời rất tốt cho sức khỏe nhờ những giá trị dinh dưỡng của chuối.

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa
Bánh chuối hấp nước dừa

Cách làm bánh chuối hấp nước dừa không hề khó chút nào, để có được miếng chuối ngon bạn chỉ cần chú ý chọn chuối tây ngon, bước hấp chuối đã được hướng dẫn ở trên. Sau khi làm xong món ngon này thì bạn có thể mang thành phẩm của mình cho gia đình, bạn bè cùng thưởng thức.

Related posts

Leave a Comment